71 lượt xem

Cách làm món Vịt quay – ngon nức tiếng của tỉnh Lạng Sơn

Lạng sơn được nhiều du khách biết đến với các địa danh nổi tiếng như: Chùa Tam Thanh, Nhị Thanh, Hòn vọng phu, phố Kỳ lừa, chợ Đông kinh…

Không những thế Lạng Sơn còn được biết đến với nhiều du khách bằng các món ăn ngon hết sức nổi tiếng, Đến với “Xứ Lạng” chẳng mấy ai có thể bỏ qua được món vịt quay với hương vị thơm ngon riêng biệt – khó có thể thưởng thức được ở nơi khác.

Để làm được món Vịt quay Lạng Sơn ngay tại nhà chúng ta cần chuẩn bị trước những nguyên vật liệu chính như sau

  • Vịt sống – Chọn loại vịt to vừa chừng 3kg và ít mỡ (tốt nhất là Vịt bầu)
  • Lá mắc mật tươi
  • Gừng, hành, tỏi
  • Quả mắc mật
  • Rượu trắng.
  • Đinh hương, thảo quả, hoa hồi
  • Bột canh, mỳ chính, muối. đường, hạt tiêu, mật ong, hành lá, nước.

Những gia vị trên dùng để cho vào bên trong vịt quay nhé

Cách làm món vịt quay lạng sơn như sau: Làm sạch vịt và rửa bằng rượu trắng để khử mùi tanh, hôi của vịt.

Dùng nước sôi để ấm chúng ta thái nhỏ hành lá, gửng, hành củ, tỏi ra pha vào nước cùng với mật ong và cho vào nước rồi bơm vào bụng vịt. Lý do phải làm việc này với món vịt quay lạng sơn là để giúp tách mỡ ra khỏi thịt cũng như giúp vịt được ngấm gia vị hơn.

Sau khi bơm nước gia vị vào bên trong bụng vịt chúng ta tiến hành khâu (buộc) vết mổ vịt lại và tưới qua một lớp nước nóng để da vịt được  săn lại và căng bóng – mỡ màng hơn.

Bước tiếp theo chúng ta rửa vịt qua một lớp nước pha mật ong giúp vịt thơm ngon, ngọt mềm vàng đẹp và vàng óng hơn sau khi nướng. Vịt sẽ vàng óng chữ không đỏ au hay vàng vo viên như hạt điều.

Bước tiếp theo ta sẽ nướng vịt trên một lớp than hoa ( lưu ý: nếu có điều kiện bạn có thể dùng một chiếc vỏ inox ” giống như vỏ thùng phi – cắt bỏ 2 đầu” và nướng vịt bên trong giúp vịt được nướng đều hơn và không bị mướt hơi mỡ. Cách làm này khác hoàn hoàn với các nơi khác nên khi ăn chúng ta không cảm thấy ngán.

Chúng ta nướng vịt đến khi thấy da vịt săn lại là được.

Nếu có dịp đi du lịch ở Lạng Sơn bạn cũng có thể thưởng thức món vịt quay ngon nhất tại địa chỉ sau

Vịt Quay Hà Nga – Lạng Sơn – Địa chỉ: Đường Lý Thường Kiệt Lạng Sơn. Điện thoại: (0205)3 876 440 Đây là nhà hàng làm vịt quay ngon nhất Lạng Sơn nhé.

Hy vọng bài viết chia sẻ về cách làm món vịt quay mắc mật lạng sơn này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có cách làm hay hơn hãy chia sẻ dưới bài viết để mọi người cùng tham khảo – học hỏi nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *